VuiLen.com ChitChat Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HEREGo Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Love and Mariage

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 06-19-2010, 09:09 PM
_rose_01
Guest
 
Posts: n/a
Vì em quá... nhà m chán

(24h) - Có mơ Thảo cũng không nghĩ được Đại lại bỏ cô vì Thảo là cô gái đẹp. Đại phải vất vả lắm mới đánh bại được các đối thủ, vậy mà mới yêu nhau hơn một năm anh đã hững hờ, bảo: “Chúng mình không hợp nhau, chia tay thôi...”
● Bạn trẻ cuộc sống với những câu Chuyện tình yêu, những tâm sự Ngoại tình, Les & Gay và những bà i viết phản ánh hoạt động vui chơi, học tập của thế hệ 8x – 9x

Ờ, thời gian yêu nhau là thời gian tìm hiểu. Không hợp thì chia tay là chuyện rất bình thường. Chia tay Đại, Thảo chẳng lo gì không có người yêu nhưng lòng tự ái và tính sĩ diện của Thảo không chấp nhận bị Đại bỏ rơi. Không hợp nhau - thì đã rõ, nhưng điều rất rõ ấy Đại nhận ra ngay từ đầu và cũng đã có lần Đại nói: “Sự khác biệt giữa anh và em chính là điều hấp dẫn anh, để anh yêu em và muốn có em bằng được như nửa khiếm khuyết cần được là m đầy...”

Đại không biết từ khi nà o, chỉ thấy tình yêu cứ mất dần trong anh. Anh không thấy háo hức yêu đương, chỉ thấy mệt mỏi và chán ngán. Cảm giác chán đè bẹp mọi cảm xúc, nó là m anh bức bối, rã rời vì yêu. Thảo không thay đổi, cô vẫn hay nũng nịu, đỏng đảnh, vẫn ưa hình thức, sĩ diện,... Chỉ có Đại là khác.

Ngà y đang còn cầm cưa, Đại tìm mọi cơ hội để được gần Thảo, anh chờ hà ng tiếng đồng hồ trước cổng công ty Thảo để gặp gỡ, đón đường. Bỏ cả trận đá bóng mà anh đang háo hức mong chờ để cùng Thảo đến nhà cô bạn thân của Thảo. Vậy mà giờ đây Đại mệt mỏi với những buổi lang thang ở siêu thị, cửa hà ng cùng Thảo. Anh sợ phải đi cùng Thảo đến bạn bè cô, chán nghe những câu chuyện tà o lao vô bổ của Thảo với họ. Ngay cả những buổi đi chơi riêng với Thảo anh cũng thấy ngại. Những chuyện con nọ thằng kia, những chuyện có thai, phá thai,... của những người Đại biết và cả những người Đại không biết mà suốt buổi đi chơi Thảo cứ rỉ rả bên tai anh là m anh khó chịu đến bứt rứt...

Ngà y xưa anh yêu sự nũng nịu của Thảo vì nó cho anh cơ hội galăng, được thể hiện tình cảm, còn giờ đây anh lại thấy gờn gợn trong lòng một cảm giác khó chịu. Có hôm trời mưa, tuy không to nhưng cũng đủ rát mặt, vậy mà Thảo nũng nịu gọi điện bảo: “Em buồn quá, anh đến đưa em đi chơi mưa cho lãng mạn đi...” Lại có hôm Đại ốm, người còn đang hầm hập, Thảo không ngủ được gọi điện đến buôn dưa lê, không nghe tiếng Đại ậm ừ, Thảo lại hỏi: Anh ngủ à ? Nói “Không” cũng giận...

Trước mặt bạn bè Thảo cà ng thích nũng. Lắm lúc Đại thấy ngại vô cùng khi ở chỗ đông người Thảo nũng nịu: Anh lấy cho em quả quýt (mặc dù đĩa quýt để ngay trước mặt). Anh bóc cho em đi, em vừa sửa móng tay... Thảo còn há cái miệng xinh xinh ra để Đại đút múi quýt chứ không cầm tay.


Đại không biết từ khi nà o tình yêu cứ mất dần trong anh... (Ảnh minh họa)

Ăn liên hoan cũng thế. Thảo cứ gẩy gót: Anh lấy cho em cái nà y, anh ăn hộ em cái kia... Bạn bè quen thì kêu lên: “Cô nà ng nũng vừa thôi. Hắn đâu có phải là nô lệ của mình...” Nhưng những người không quen thì nhìn Thảo với ánh mắt khó chịu khiến Đại thấy ngượng.

Tệ hơn là đến nhà Đại mà Thảo cũng không hề ý tứ, cứ mang thói nũng nịu ấy diễn trước mặt mẹ và em gái Đại. Mọi người đã yên vị và o bà n ăn, Thảo nhìn ngó rồi nói: “Anh lấy cho em bọc khăn giấy ướt ở trong túi của em đi...” Mặt mẹ Đại lạnh băng. Mắt cô em nhíu lại. Còn Đại thì lúng túng đứng lên.

Lại: “Cháu không uống được bia đâu ạ. Anh cho em cốc nước lọc, anh Đại...” Đại đặt cốc nước xuống mặt bà n, định ngồi xuống thì Thảo lại nũng nịu: “Anh cho em đá...”

Chiều khách cũng phải. Nhưng đến đoạn: Sao anh gắp cho em miếng thịt mỡ thế, em chẳng ăn đâu... Anh gỡ xương cá cho em cơ... thì cô em gái của Đại đáo để, nói:

- Chị Thảo ơi, ở nhà chị thì ai mớm cơm cho chị? Anh Đại nhà em bẩn lắm, sáng nay chưa đánh răng đâu đấy, chị đừng dại mà để anh ấy mớm cơm... Thảo về rồi, bố chẳng nói gì nhưng giặc bên Ngô nói:

- Anh muốn chết vì là m nô lệ thì hãy cưới cô Công chúa ấy về là m vợ... Mẹ thì lặng lẽ:

- Nó không hợp với con và không hợp với nhà ta. Nếu nó không thay đổi thì về là m dâu nhà mình là khổ nó khổ con... Con nghĩ kỹ đi...

Có mấy người sáng suốt được khi yêu. Dù có nghĩ kỹ đến mấy thì lý trí cũng không thể bảo được trái tim ngừng đập những nhịp yêu thương khi họ còn yêu. Yêu nhau củ ấu cùng tròn – nhưng củ ấu cứ cố tình khoe gai nhọn thì là m sao người yêu dám bảo nó tròn. Không vì lời khuyên của mẹ, không vì lời nói của em, tình yêu cứ nhạt dần trong trái tim Đại chính vì tính cách Thảo.

Lẽ nà o lại nói: “Anh bỏ em vì em quá nhà m chán?” - thế thì nhẫn tâm quá, nhưng đúng là thế...
Reply With Quote
Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -5. The time now is 11:19 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11
Copyright ©2000 - 2020, vBulletin Solutions Inc.