VuiLen.com ChitChat Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HEREGo Back   Forum.vuilen.com > Entertaintment > Jokes

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 03-04-2011, 07:19 AM
bomam
Guest
 
Posts: n/a
Ä‘Æ¡n xin...ngu....


Kính gửi: Thượng đế
Kính gửi: Chúa trời
Kính gửi: Ngọc Hoà ng
Và các chức sắc tương đương.
Con tên là Trần Văn Tèo, hai mươi lăm tuổi, địa chỉ thà nh phố, xin gửi tới các ngà i lời khẩn cầu tha thiết như sau:
- Đầu tiên, con chân thà nh cám ơn ngà i đã sinh ra con trên cõi đời nà y, để con được biết thế nà o là đêm trăng, là vầng thái dương chói lọi. Con được nghe tiếng líu lo của chim hót, tắm mình trong vẻ xanh biếc của biển khơi, để con hiểu thế nà o là nét dịu dà ng của mùa thu, nét tươi tắn của mùa hè và nét lộng lẫy của mùa thi hoa hậu.
Ngay từ nhỏ, con đã được ngà i chỉ ra phải cố gắng học hà nh. Ngay từ buổi đầu học hà nh, con đã được giáo dục rằng trí khôn là điều quan trọng nhất của loà i người. Nhờ trí khôn ta phân biệt được cái đẹp với cái gần như đẹp, cái vĩ đại với cái giả vĩ đại và ta cũng sẽ không nhầm lẫn giữa cái trong sáng và cái ngớ ngẩn. Tóm lại, có trí khôn sẽ có tất cả, ai khôn nhiều sẽ được nhiều, ai khôn ít sẽ được ít và không khôn tí gì thì cũng chả được tí gì.
Chính do hiểu như thế, con ra sức học hà nh, rèn luyện đầu óc để có được một lượng trí khôn khá phong phú. Con đinh ninh mình sẽ đứng vững, và nếu gặp may, sẽ tiến lên.
Ngà i ơi, con nhầm.
Khi tốt nghiệp ra trường, con mới phát hiện rằng, ở một số nơi, đặc biệt là những nơi "ngon", cà ng khôn, hay nói cách khác, cà ng tỏ ra biết nhiều cà ng chết!
Vì sao thế?
Vì người khôn là người phát hiện ra cái hay, cái đúng. Nhưng nếu sếp mình không phát hiện mà mình lại nhanh nhẩu tìm ra trước, vội và ng công bố nó lên thì nhiều khả năng mình sẽ suốt đời bị ghét bỏ, muôn kiếp không lên lương, lên chức gì được.
Đấy là mới nói ở công ty. Khi đi ra đến ngoà i đường, người khôn là người chấp hà nh răm rắp luật lệ giao thông, không bao giờ vượt đèn đỏ hoặc chạy ngược chiều. Hậu quả là sẽ luôn đến trễ, luôn bị chúng nó ép bẹp dí hoặc ngửi hít khói tơi bời.
Trong lĩnh vực đơn từ, giấy phép, cũng tại khôn quá nên con hiểu là hãy là m đúng thủ tục, chấp hà nh nghiêm luật lệ, xếp hà ng theo thứ tự. Thế nên toi! Thế nên mọi thứ đều chờ nửa thế kỷ mới được duyệt. Trong khi những đứa kém khôn nhưng biết nhờ tới "cò" tung tăng ra về, vừa đi vừa ca hát thì con ngồi mốc meo trong xó và thổn thức ngóng chờ ngà y nọ tháng kia.
Ở lĩnh vực ăn uống, trí khôn ngoan, hiểu biết còn gây ra nhiều sai lầm vô cùng tai hại. Do khôn nên tin tưởng và o những điều ghi trong giấy xác nhận an toà n thực phẩm, tin và o nhãn hiệu hoặc bằng khen vệ sinh. Hậu quả là bụng đầy hà n the, dạ dà y đầy đường hóa học và phẩm mà u quá đát, thân thể nhiễm độc, đi cấp cứu liên miên.
Trong tình yêu, do quá khôn nên con ỷ nhiều và o tình cảm, coi thường quà bánh, quần áo, dây chuyền. Con thường tặng nà ng sách vở thay vì tặng nước hoa, dẫn nà ng và o thư viện, bảo tà ng, nhà hát chứ không dẫn nà ng vô siêu thị. Dẫn tới sở thú để nà ng trau dồi kiến thức về hổ, báo hay đười ươi chứ không dẫn đi ăn. Cuối cùng con bị nà ng cho leo cây liên tiếp, đến phút nà y vẫn lơ lửng trên cà nh.
Về tâm linh, cà ng nhiều trí khôn con cà ng tin và o khoa học trong khi anh em nhanh nhẹn tin thầy bói, tin số má hoặc tin quỷ thần. Con cũng thú thực rằng đã nhiều lúc con chả tin ngà i cho lắm, nên sao nhãng việc cúng tế, ít khi đốt và ng mã hoặc hiến heo quay. Rốt cục, con thấy mình đơn độc, chả có bạn, chả ai rủ đi chùa, đi lễ hội và cũng chả bao giờ trúng số hay trúng đề gì ráo.
Tai hại nhất, trí khôn giúp con phát hiện ra người không khôn, và con cứ hồn nhiên phát biểu về điều nà y, trong khi kém khôn hơn thì im miệng. Thế là xong. Con trở nên một kẻ thiếu lòng thông cảm, thiếu cái nhìn toà n diện.
Ngà i ơi.
Con sợ khôn lắm rồi. Con cảm thấy rõ rà ng kém khôn nhiều lúc dễ sống hơn. Ngà i hãy chỉ cho con phải đọc sách gì, phải theo học những chương trình nà o mà nhờ đó trí khôn mai một. Nếu việc đấy là quá khó khăn, hoặc do con quá không xứng đáng thì ngà i chỉ cho con cách uống thuốc hay luyện tập ra sao nhằm giảm bớt thông minh. Con biết ngà i là đấng sáng suốt, nhân từ, che chở cho đứa có trí tuệ cũng như đứa chưa có với một lòng bao dung sâu sắc. Nếu ngà i giúp được con ngu đi, con hứa sẽ biết ơn vô và n và không bao giờ tái phạm. Con mong nhanh chóng nhận được sự chấp thuận của ngà i.
Con Tèo!
Tái bút: Con chả biết đơn nà y có cần xác nhận không? Nếu có thì xác nhận thế nà o? Con đã quá khôn hay đã quá không khôn?
Reply With Quote

Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -5. The time now is 03:19 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11
Copyright ©2000 - 2020, vBulletin Solutions Inc.