VuiLen.com ChitChat Music Book Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HEREGo Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Homemaking
forgot Password
Register

Homemaking Góc trời nội chợ .......Công thức nấu ăn..........

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 04-13-2012, 11:39 PM
tranggiay
Guest
 
Posts: n/a
Độc, lạ mì cà ri cá viên

Độc, lạ mì cà ri cá viênKhác với cà ri cá là món ngoại du nhập vào làng ẩm thực Việt, cà ri cá viên là sự sáng tạo độc đáo của người Việt, và sự kết đôi của nó với mì càng khiến món ăn càng trở nên thân quen, gần gũi.


Không khó để thực khách có thể liệt kê hàng loạt các món mì có mặt ở Sài Thành như mì sườn, mì bò viên, mì cật, mì nai sa tế…, song có một món mì mà chỉ một số thực khách chịu khó lùng, chịu khó "săn" mới có thể lần ra địa chỉ – mì cà ri cá viên. Dùng một lúc hai tính từ mạnh bởi hiện nay, trong phạm vi nội thành, quán trên đường Nguyễn Trãi gần như là nơi "độc tôn, độc chỉ" món này.

Ngay từ cái tên, món ăn đã khiến không ít thực khách tò mò vì cà ri cá đã lạ, cà ri cá viên càng lạ. Lạ nhất là nó dường như chẳng ăn nhập gì với nguyên liệu đi kèm: mì. Vì lý do đó mà ngay khi tìm được quán, người ta mới tạm tin món ăn này có thật. Hay khi tô mì với những sợi mì vàng ươm, những viên cá vàng nhẹ được tô điểm thêm lớp nước sốt cà ri đậm màu, những cọng rau cải xanh ngắt, nước dùng đậm đà được mang lên, người ta mới thôi hình dung những hình ảnh lạ, độc về hình thức của món ăn.

Ấn tượng tiếp theo về món ăn là tuy cùng hiện diện trong tô, nhưng các thành phần lại mang đến cảm giác chẳng ăn nhập với nhau nên không thực khách nào muốn mạnh tay mix mọi thứ, mà chỉ muốn từ tốn thưởng thức từng nguyên liệu một hay mix các nguyên liệu với nhau theo sở thích.
Đầu tiên là cá viên. Xét về mức độ lan toả, đây là một trong những món ăn vặt quen thuộc nhất và bình dân nhất Sài Thành nhưng khi nhấm nháp cá viên của quán, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt. Đó là cái ngon lạ với vị béo, mềm, cái dai và hương thơm mà các quán, nhà hàng khác không đạt được, khiến nhiều người tự đặt câu loại cá viên này được chế biến từ cá cao cấp hay được cà ri tăng vị.

Rau cải của món ăn cũng sẽ bình thường nếu bạn thưởng thức chúng theo cách đơn giản, song nó sẽ lạ và đậm vị hơn khi bạn quệt nhẹ vào lớp cà ri rưới trên cá viên. Lúc đó, cái cay, vị nồng, hương thơm của món ăn như quyện vào vị thanh, ngọt, hăng đặc trưng của cải.

Bạn cũng đừng quên nhấn nhá vị ngon này cùng những cọng mì to bản, vàng ươm trơn tuột và nước dùng được gia giảm cà ri tuy không có độ sệt như thường thấy hay như phần cà ri trên mặt tô song vẫn cay, vẫn đánh thức khứu giác với hương thơm thoang thoảng sau từng cái động đũa.Món mì cà ri cá viên hấp dẫn về màu sắc.Những viên cá như được ướp thêm hương thơm, cái ngon từ loại gia vị có sức hút khó cưỡng này.Sợi mì vàng ươm, trơn tuột.Cải thìa xanh giòn.


Sau khi thưởng thức xong một tô, nếu vẫn còn thòm thèm, bạn có thể gọi thêm một phần cà ri cá viên để thưởng thức cho đã. Ngoài hai món trên, quán cũng phục vụ cà ri bò viên và mì cà ri bò viên.
Nhận định chung về món ăn thì hình thức và tổng quát thì không quá ấn tượng, song cái ngon không đụng hàng của cá viên và vị cay nồng, thơm đậm của cà ri lại là yếu tố khiến người ta “thòm thèm” khi nhớ đến món ăn này.


Theo Infonet
Reply With Quote

Reply

Bookmarks

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -5. The time now is 07:57 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.9
Copyright ©2000 - 2018, vBulletin Solutions, Inc.