VuiLen.com ChitChat Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HEREGo Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Sport News

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 10-20-2010, 05:47 AM
hoatadao
Guest
 
Posts: n/a
Phí chuyển nhượng Rooney có thể chỉ 5 triệu bảng

Theo Điều 17 trong luật chuyển nhượng của FIFA, bất cứ CLB nà o muốn mua tiền đạo trụ cột của MU đầu năm tới chỉ phải bỏ ra một khoản tiền rất nhỏ so với giá trị thực của cầu thủ nà y.

Điều 17 trong luật của FIFA còn được biết đến với tên gọi là luật Webster - theo tên cựu cầu thủ Andy Webster của CLB Hearts (Scotland). Luật quy định cầu thủ dưới 28 tuổi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng sau khi "giai đoạn kéo dà i" hết hạn, nếu chấp nhận bỏ ra một khoản tiền tương đương với số tiền lương trong thời gian còn lại của hợp đồng cộng một khoản phí bồi thường nhỏ.


Tương lai của Rooney ở MU bỗng xấu đi một cách đột ngột.

Trong trường hợp của Rooney, "giai đoạn kéo dà i" là 3 năm và sẽ kết thúc và o đầu năm 2011. Căn cứ mức lương hiện tại chân sút đội tuyển Anh được hưởng ở MU là 90.000 bảng mỗi tuần, có thể suy ra khoản tiền chân sút sinh năm 1985 cần bỏ ra nếu muốn "chuộc mình" và o khoảng 5 triệu bảng - một con số không đáng là bao và Man City cũng như Chelsea hay Real Madrid hoà n toà n có khả năng trả hộ để Rooney đến với họ.

Có lẽ tính toán được khoản phí bèo bọt trên nên mới đây ngay cả Tottenham cũng khẳng định họ muốn có chữ ký của Rooney.

Cách đây 6 năm, MU đã chi ra tới 25,6 triệu bảng để chiêu mộ Rooney từ Everton. Như vậy về lý thuyết họ coi như lỗ nặng nếu không thể ký hợp đồng mới với Rooney, hoặc không bán được cầu thủ nà y ngay trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2011 - thời điểm luật Webster chưa có hiệu lực với trường hợp của tiền đạo nà y.

Đây chính là điều đã được Rooney và người đại diện của anh sử dụng hòng gây sức ép buộc MU tăng lương trong bản hợp đồng mới. Theo một số nguồn tin 150.000 bảng mỗi tuần là phía Rooney muốn có. Tuy nhiên trong giai đoạn khó khăn về tà i chính hiện nay, không dễ để ban lãnh đạo MU chấp thuận.

Có lẽ vì vậy mà Rooney úp mở cho rằng gia đình nhà ông chủ Glazer thiếu tham vọng và tuyên bố ý định ra đi.

Doãn Mạnh


Nguồn: vnexpress
Reply With Quote

Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -5. The time now is 03:17 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11
Copyright ©2000 - 2020, vBulletin Solutions Inc.