VuiLen.com Game Music Book Gallery Forum Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE



Go Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Homemaking
Chit Chat
forgot Password
Register

Homemaking Góc trời nội chợ .......Công thức nấu ăn..........

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 10-08-2007, 07:29 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Tì Bà



Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ mà bạn lại có được một món hải sản khá hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa nhậu hay để cải thiện bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:

- 8 con tôm bạc thẻ (250gr)

- 150 gr tôm sắt

- Bột bánh mì, vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt

- Lòng trắng trứng gà, dầu ăn, hạt nêm từ thịt Knorr.

Thực hiện:

Tôm bạc thẻ bóc vỏ chừa đuôi, xẻ bụng, lấy chỉ đen dọc theo lưng, banh con tôm hình chữ nhật, ướp một chút hạt nêm từ thịt Knorr.

Tôm sắt bóc vỏ xay nhuyễn trộn với 1 chút bột mì, lòng trắng trứng và một ít hạt nêm từ thịt Knorr.

Vỏ dưa chuột (dưa leo), cà rốt cắt sợi.

Tôm đã xẻ bụng bọc thêm tôm xay nhuyễn, gắn từng sợi dưa chuột và cà rốt xen kẽ, tạo dáng con tôm giống chiếc đàn tì bà, lăn con tôm qua một lớp bột bánh mì.

Cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

Món này chấm với nước sốt tương cà.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote

  #2  
Old 10-08-2007, 07:39 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Xiên Nướng Lá Thơm



Nguyên liệu:
- 200gr tôm sú.
- 1 củ khoai tây to.
- 2 thìa cà phê bột nêm.
- 1 thìa súp rượu thơm.
- 1 thìa cà phê lá thơm Oregano.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- Cà rốt tỉa hoa và cải xoong để trang trí.
- Sốt mù tạt để dùng kèm.
Thực hiện:
- Rửa tôm sú, chẻ lưng. Ướp với dầu ăn, bột nêm, rượu thơm và lá Oregano.
- Khoai tây bào sạch vỏ, ngâm qua nước muối cho không bị thâm đen. Sau đó cắt miếng vuông, cạnh khoảng 2cm.
- Dùng que tre xiên dọc thân tôm và 1 miếng khoai tây. Cho vào lò nướng hoặc chiên đến khi tôm chín đỏ.

Bày ra đĩa, trang trí cà rốt, cải xoong. Dùng kèm với sốt mù tạt vàng.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #3  
Old 10-08-2007, 07:48 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Bánh Bột Lọc Tôm



Nguyên liệu: 300 g bột gạo ngon, 300 g tôm tươi, 50 g bột năng, lá chuối 2 xấp, 1 quả chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 /4 muỗng cà phê bột ngọt, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguội.

Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều.

Gói bánh: Lá chuối xé bề ngang chừng 25 cm, trụng sơ nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bột mỏng đều.

Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút.

Trình bày: Bóc bánh, xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm ngon.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #4  
Old 10-17-2007, 01:35 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Hầm KoKum



Nguyên liệu: (làm 6 phần ăn)
900g tôm tươi.
45ml dầu dừa.
400g hành tươi.
20g gừng.
12 múi tỏi.
4 trái ớt xanh.
450g cà chua.
45g trái Kokum
9g bột rau mùi.
6g ớt đỏ.
3g bô nghệ.
24 miếng lá cà ri
10g muối.
120ml kem dừa đóng hộp.
* Màu keo
10ml dầu dừa.
1g mù tạc lấy hạt.
1g cỏ gia vị lấy hạt.
Chuẩn bị
* Trái Kokum :
Giữ Kokum trong nước ấm và đậy lại khoảng 10 phút, để ráo, đổ nước và cắt hình răng cưa.
* Nấu :
Đun nóng dầu trong một cái chảo, cho hành vào, xào trên lửa vừa cho đến khi trong suốt và láng bóng. Cho gừng, tỏi, ớt xanh vào, xào cho đến khi hành hơi vàng.
Cho rau mùi, ớt đỏ và bột nghệ vào (hoà tan trong 60ml nước), xào cho đến khi bốc hơi, rồi cho cà chua vào, quậy đều, đổ thêm 240ml nước và muối vào, đem đun sôi, hạ thấp lửa và hầm cho cạn đi một nửa.
Bây giờ cho lá cà ri vào và quậy, lấy chảo xuống khỏi bếp, quậy trong kêm dừa, đặt chảo lên bếp lại và hầm với lửa thật nhỏ cho cạn hết một nửa.
Cho tôm vào, quậy và nấu cho đến khi gia vị thấm vào tôm trong khoảng 3-4 phút. Lấy xuống và nêm gia vị.
Để chuẩn bị màu keo, đun nóng dầu trong chảo chiên, cho mù tạc và cỏ gia vị vào, quậy trên lửa vừa cho đến khi chúng bắt đầu nổ lốp bốp. Đổ màu keo lên tôm và trộn đều.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #5  
Old 10-17-2007, 01:38 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Hầm Cà Chua



Thành phần : (làm 1 phần )
* Tôm :
180g tôm hùm, khoảng miếng, bóc vỏ.
15g đậu tuyết cắt tỉa.
10g nấm tai gỗ cắt tỉa.
10g khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ.
2g lá chanh.
5ml dầu ăn.
* Cà chua và cỏ chanh làm 5 lít :
6kg cà chua bóc vỏ, bỏ hột
30g cỏ chanh, cắt tỉa, cắt nhỏ.
15g gừng xanh, bóc vỏ, cắt nhỏ.
12 lá chanh.
2 muỗng canh bột khoai tây mỡ.
1 muỗng canh dầu ớt Thái.
20g ớt.
1,5 lít nước lèo gà.
5 muỗng canh dầu ăn.
2g muối và tiêu đen xay.
Chuẩn bị
* Cà chua và cỏ chanh Coulis
- Đun nóng dầu trong một cái bình nấu nước xốt trên lửa vừa. Cho cỏ chanh đã cắt và gừng xanh vào, xào cho thơm. Cho bột khoai tây mỡ, dầu ớt Thái và ớt vào và quậy thật kỹ. Cho cà chua đã cắt, quậy đều cho đến khi hỗn hợp sôi. Đổ đầy nước lèo gà vào và đem đun sôi. Hạ lửa nhỏ và hầm trong 20 phút. Lấy ra và để nguội.
Đổ vào một cái máy trộn thức ăn và trộn cho nhuyễn. Lấy ra và để qua một bên.
* Nấu :
Đun nóng dầu trong chảo trên lửa cao. Cho tôm vào và xào trong vài giây. Cho tất cả rau và khoai tây vào và xào sơ trong 1 phút. Đổ cà chua và cỏ chanh vào và đem đun sôi. Hạ lửa nhỏ và hầm trong 2 -3 phút cho đến khi tôm chín. Lấy ra và đặt lên một cái đĩa, trang trí với lá chanh và dọn lên.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #6  
Old 10-17-2007, 01:41 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Xốt Chua Ngọt



Nguyên liệu: ( 4 phần ăn)
1kg tôm càng xanh - 2 quả cà chua chính - Hành củ, hành lá - Ngò rí - Gia vị - Muối tiêu chanh - Nước mắm ngon - Một muỗng canh dầu ăn .
Thực hiện
1. Tôm chọn những con tươi, to đều về rửa sạch (chú ý tránh rụng càng và râu tôm vì như thế khi trình bày sẽ không đẹp), để ráo nước.

2. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hết hạt rồi băm thật vụn. Bắc chảo dầu phi với hành sau đó cho cà chua băm vào đảo đều, nêm chút đường và nước mắm ngọn rồi đậy nắp lại. Đun khoảng 10 phút, đảo lại lần nữa, nêm nếm xem có cần gia giảm gia vị không. Trút tôm vào chảo xốt, đảo đều cho tôm ngấm.Múc phần nước xốt rưới đều lên mặt tôm, để lửa nhỏ khoảng chừng 10 phút là tôm chín.

3. Xếp tôm ra đĩa, hành ngò rửa sạch, vậy nước rồi xắt nhỏ rải lên trên mặt tôm. Món này chấm với muối tiêu chanh và ăn nóng với bánh mì ăn rất ngon.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #7  
Old 10-17-2007, 01:43 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Om Sa Tế & Tỏi



Nguyên liệu:

800gr tôm sú tươi – 1 lọ sa tế nhỏ - 70gr tỏi –Hành lá – Gia vị - dầu ăn – 1 củ gừng – Bánh mì ăn kèm

Thực hiện

1. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) lấy mũi dau nhọn tách bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi ướp tôm vớt chút gia vị và gừng xắt chỉ khoảng 30 phút cho ngấm.

2. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rối xắt lát mỏng vừa, cho ra chén nhỏ để riêng.

3. Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu, đợi nóng cho ít hành tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm đã ướp thấp vào đảo đều. Thêm vào chút muối rồi trút sa tế (tùy vào miệng ăn để múc ½ lọ hay giảm đi) và tỏi xắt lát vào chảo. Quậy đều, nêm nếm lại lần nữa xem cần gia giảm gia vị nữa không.

4. Múc tôm om chín ra tô, rắc thêm chút tiêu, hành lá xắt nhỏ lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì sẽ có vị cay thơm của tiêu, tỏi và sa tế.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #8  
Old 10-21-2007, 01:58 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Hấp Bia Với Sốt Cà Chua



Nguyên liệu:

1 kg tôm sú – 4 que xiên bằng tre – 3 trái cà chua – Gia vị - Ngò rí – Tiêu - Đường - Nước mắm ngon – Gia vị - Tiêu - Mỡ nước

Thực hiện

1. Tôm mua về rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) rồi cho cắm vào que xiêm (mỗi xiên khoảng 4-5 con).

2. Cà chua rửa sạch, lấy mũi dao rạch vài đường trên mặt trái rồi chần qua nước sôi để tách bỏ phần vỏ. Sau khi đã tách vỏ, cắt làm hai, bỏ sạch hạt rồi bằm thật nhuyễn, để riêng ra một tô.

3. Phi mỡ với hành, tỏi bầm cho thơm rồi chút cà chua đã bằm nhuyễn vào chảo. Thêm vào chút nước mắm ngon, chút đường, bột ngọt, gia vị, tiêu, chút nước quậy thật đều. Để cà chua chín nhuyễn, tan đều rồi nhắc xuống.

4. Đổ 1 lon bia (hay chai) cùng với ít nước lạnh vào nồi hấp rồi xếp tôm lên trên. Đậy vung chặt, nấu sôi để hấp chín tôm trong vòng 15-20 phút là được. 5. Múc phần sốt cà chua ra đĩa cùng với xiên tôm ở trên.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #9  
Old 12-01-2007, 02:14 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Tôm Xào Lê



Nguyên liệu :(làm 4 phần ăn)
12 con tôm loại to , lột vỏ, cắt bỏ râu.
1 muỗng cà phê nước tương.
2g đường cát.
1/2 muỗng cà phê bột bắp.
1 muỗng cà phê tỏi tươi cắt nhỏ.
1 trái lê Úc, bỏ hạt, cắt từng miếng hình khối.
3 trái ớt đỏ, bỏ hạt,cắt lát mỏng và dài.
6 nhánh hành lá , cắt nhỏ.
1 muỗng canh dầu đậu nành.
1 muỗng cà phê rượu Trung Hoa (Hua Tiao Jiou).
2g muối và tiêu đen xay.
Chuẩn bị
Muối tôm với nước tương , đường, rượu, muối tiêu và bột bắp.
Đun nóng dầu trên một cái chảo không dính. Phi tỏi cho vàng, cho tôm, lê, ớt vào,xào cho tới khi chín, lấy xuống khỏi bếp, trộn với hành và dọn ngay.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.

Last edited by no_mimosa; 12-01-2007 at 02:16 AM..
Reply With Quote
  #10  
Old 02-17-2008, 04:04 PM
paolo2
Guest
 
Posts: n/a
Re: Các Món Tôm Hấp Dẫn

Cam on ban rat nhieu . That la nhung mon an khoai khạu
Reply With Quote
Reply

Bookmarks

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Musics Music Videos Truyen Truyen Tranh
Arcade Games Multiplayer Games Photo Albums Forums

All times are GMT -5. The time now is 05:09 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2014, vBulletin Solutions, Inc.