VuiLen.com Game Music Book Gallery Forum Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE



Go Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Homemaking
Chit Chat
forgot Password
Register

Homemaking Góc trời nội chợ .......Công thức nấu ăn..........

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 10-10-2007, 02:14 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Anh Đào



Nguyên liệu (làm 24 cái)
520g 1 hộp bột làm bánh sôcôla.
3 cái trứng.
1 1/3 tách nước.
1/2 tách dầu thực vật.
1 bình nhân bánh xốp anh đào.
1 bình sương vani (khoảng 454g).
Cách làm
1. Chuẩn bị bánh theo chỉ dẫn, cho trứng, nước và dầu vào. Đổ hỗn hợp trứng vào 24 tách làm bánh nướng xốp bằng giấy, đổ đầy 2/3 tách.
2. Lấy 24 miếng anh đào từ phần nhân anh đào. Để qua một bên. Múc một muỗng cà phê lớn phần nhân còn lại đổ vào giữa mỗi tách bánh.
3. Nướng trong lò làm nóng sẵn ở 176 độ C từ 20-25 phút. Để nguội chảo nướng trên vĩ nướng khoảng 10 phút. Lấy ra khỏi chảo. Để nguội ngay. Phủ sương lên bánh với sương vani. Trang trí mỗi cái bánh với 1 trái anh đào.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote

  #2  
Old 10-10-2007, 02:21 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Kem Hoa Quả



Nguyên liệu:
3 lòng trắng trứng gà
1 thìa nhỏ bột vani
1/4 thìa nhỏ kem chua Tartar
3/4 tách đường cát
Trái cây các loại đang mùa
1 nhúm muối
1 tách kem xóc

Cách làm:
1 - Dùng máy đánh tròng trắng trứng, vani, kem Tartar và muối. Rồi từ từ đổ đường vào, đánh tới khi hỗn hợp vun lên
2- Dùng giấy sáp hoặc nhôm lót vào ngăn nướng. Dùng từng muỗng để phết thành khoanh bánh rồi đặt lên ngăn nướng
3- Vặn lò lên 150oC, nướng trong 45 phút, tắt lửa (đóng cửa lò) cho vỏ bánh khô hẳn trong 60 phút rồi mới rút giấy ra. Có thể bảo quản trong hộp thật kín.
4- Phía trên bánh trang trí kem xóc với trái cây tươi các loại.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #3  
Old 10-10-2007, 02:19 PM
shiela
Guest
 
Posts: n/a
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

xin cho hoi minh da thu bao nhieu lan de lam kem nhung danh kem ko len ma toan nuoc ko ha vay phai lam sao ??
Reply With Quote
  #4  
Old 10-11-2007, 02:55 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Kẹo Sôcôla Sữa



Nguyên liệu
3 tách miếng Sôcôla hơi ngọt.
1 hộp sữa đặc có đường hiệu Eagle 397g.
4 muỗng canh bơ hoặc bơ thực vật.
1,5 muỗng cà phê vani.
một ít muối.
1 tách đậu phộng giã.
1 tách kẹo ngọt nhỏ.
Cách làm
1. Làm tan sôcôla với sữa đặc, 1/2 bơ, vani và muối, lấy xuống khỏi bếp, cho đậu phộng vào và quậy.
2. Trải thành hàng được bọc đậu trong 1 cái chảo vuông khoảng 20-22,5cm.
3. Làm tan kẹo ngọt cùng với lượng bơ còn lại.
4. Trải hỗn hợp vừa làm tan lên trên kẹo sôcôla. Dùng dao hoặc đũa kim loại cuốn xuyên qua phần trên kẹo.
5. Để lạnh ít nhất 2 giờ hoặc cho kẹo cứng. Lấy kẹo ra một tấm vàn để cắt; lột phần bịt đầu và cắt thành những miếng vuông.
6. Cất giữ bằng cách đậy sơ bành.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #5  
Old 10-12-2007, 04:01 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Kem Dâu Tây



Nguyên liệu (làm 4 phần)
340g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu.
1 muỗng canh nước chanh ép.
1 muỗng canh đường.
4 lòng đỏ trứng gà.
1/4 tách đường.
1 tách sữa.
1 muỗng cà phê bột vani.
1 muỗng cà phê đậu vani.
Cách làm
1. Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặt và hơi đổi màu.
2. Đun sôi sữa và vani.
3. Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
4. Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
5. Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
6. Để dọn : Lau sạch và rửa dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #6  
Old 10-12-2007, 04:25 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Kem Nướng



Nguyên liệu (làm 8 phần)
1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.
Cách làm
1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách)
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #7  
Old 10-12-2007, 04:32 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Bông Lan



Nguyên liệu
1 lít kem làm mềm.
* Bánh bông lan
3 cái trứng gà lớn.
1/3 tách đường.
1/2 tách bột mì.
2 muỗng cà phê bột bắp.
* Bánh ngọt làm bằng trứng và đướng.
4 cái lòng trắng trứng.
3/4 tách đướng làm bánh ngọt.
Cách làm
1. Chú ý: Bạn có thể dùng bất cứ loại kem thơm nào. Ở đây chúng tôi gợi ý là sôcôla.
2. Lấy kem ra khỏi tủ lạnh, để 1 giờ cho mềm.
3. Bánh bông lan: Đổ một tách nước vào chảo và hầm trên lửa nhỏ.
4. Đun nóng lò ở 210 độ C.
5. Đánh trứng và đường trong một cái chén thép đặt trong chảo nước đang hầm, cho đến khi nhiệt độ lên khoảng 40-45 độ C. Lấy xuống khỏi lò, tiếp tục đánh cho đến khi thành kem, cho đến khi nguội.
6. Cho bột mì và bột bắp vào, trộn nhẹ. Cẩn thận, đừng trộn quá kỹ.
7. Thoa mỡ lên chảo nướng, xếp tờ giấy sáp lên chảo.
8. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp bánh bông lan lên giấu sáp. Hình thù của phần này không quan trọng vì chúng ta còn có một lớp bánh ngọt che kín nó, hơi giống hình chữ nhật là được.
9. Nướng nhanh khoảng 4-5 phút, lấy ra khỏi lò và để nguội. Bánh sẽ được lấy ra khỏi tờ giấy sáp dễ dàng.
10. Chọn khuôn theo ý của bạn (chúng tôi dùng khuôn hình chữ nhật, xem hình). Phủ lên phần đáy và các mặt khuôn với những miếng bánh ngọt.
11. Đổ phần kem đã mềm lấp đầy khuôn. Đậy bánh ngọt lên kem, rồi đông lạnh khoảng 3 giờ.
12. Chuẩn bị bánh ngọt bằng cách đánh lòng trắng trứng với đường cho cứng. Để vào một cái túi vải.
13. Đun nóng lò ở 210 độ C.
14. Lấy bánh kem ngọt đông lạnh ra khỏi khuôn và đặt vào 1 cái khay nướng. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bao xung quanh cái bánh kem ngọt. Bạn có thể tạo hình với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường.
15. Khi hỗn hợp trứng đường đã được phủ hoàn toàn cái bánh kem, đặt bánh váo lò và nướng từ 2-3 phút. Bề mặt bánh sẽ được nướng rất nhanh và các cạnh xung quanh bắt đầu vàng, khi các cạnh đã đủ độ vàng. Lấy bánh ra khỏi lò.
16. Bề mặt bánh sẽ được nướng trong khi phần kem bên trong vẫn còn đông lạnh.
17. Trang trí với vài trái anh đào hoặc kẹo rồi dọn
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #8  
Old 10-12-2007, 04:36 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Phó Mát



Nguyên liệu (làm 8 phần)
2 gói phó mát kem, làm mềm sẵn.
1 hộp sữa đặc có đường nhãn hiệu Eagle 397g.
1 cái trứng gà lớn.
1 muỗng cà phê vani.
1 tách các miếng sôcôla nhỏ.
1 muỗng cà phê bột mì.
Kem sôcôla.
Bánh xoắn sôcôla (tuỳ chọn).
Cách làm
1. Đun nóng lò ở 176 độ C, đánh phó mát trong một máy trộn cho mịn, cho sữa đặc vào, từ từ đánh cho nhuyễn, sau đó cho trứng, vani vào và trộn cho kỹ.
2. Xóc những miếng sôcôla với bột mì, cho vào hỗn hợp phó mát và quậy đều. Đổ vào vỏ bánh.
3. Nướng 35 phút hoặc cho đến khi phần giữa nức ra khi dùng tay sờ nhẹ vào bánh. Để nguội và đặc kem, bánh xoắn sôcôla lên trên. Dùng khi bánh đã lạnh. Để phần dư vào tủ lạnh.
4. Kem sôcôla : Làm chảy 1/2 tách những miếng sôcôla nhỏ và 1/4 tách kem đã đánh, nấu và quậy cho đến khi đặc và nhuyễn. Sau đó, rải ngay những miếng bánh lên.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #9  
Old 10-17-2007, 01:21 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Ngọt Sôcôla



Nguyên liệu (làm 12 cái)
1 gói bột làm bánh ngọt 453g
1/2 tách ca cao không đường.
1 1/2 tách sôcôla sữa nóng thượng hạng, chia ra.
2 tách hỗn hợp kem, trứng, trái cây đánh chung với nhau, chia phần ra.
1 bình nhân bánh anh đào 595g.
Cách làm
1. Chuẩn bị bột làm bánh theo chỉ dẫn trên bao bì, trộn ca cao với các nguyên liệu khô.
2. Múc bột cho vào một cái chảo hình ống 25cm không được bôi trơn.
3. Nướng trong lò ở nhiệt độ 176 độ C như chỉ dẫn trên gói. Để gói nguội.
4. Khi bánh hoàn toàn nguội, cẩn thận lấy ra khỏi chảo.
5. Cắt ngang nữa cái bánh, đổi mặt trên, đặt một nữa lên đĩa, rải một nữa sôcôla sữa lên trên (đừng làm nóng phần trên).
6. Phủ một nữa hỗn hợp kem trứng, trái cây lên trên rồi một nữa nhân bánh anh đào.
7. Đặt một nữa khác của cái bánh lên trên anh đào, đổi mặt dưới, rải một nữa sôcôla sữa lên.
8. Phủ hỗn hợp kem, trứng, trái cây còn lại và phần nhân bánh còn lại lên bánh. Đông lạnh trong 1 giờ.
9. Chỉ trước khi dọn, phun một ít sôcôla lên trên phần nhân anh đào
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
  #10  
Old 10-17-2007, 01:27 AM
no_mimosa's Avatar
no_mimosa no_mimosa is offline
Diamond Member
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,259
Re: Các Món Ăn Tráng Miệng

Bánh Nhân Đậu



Thành phần : ( để làm 15 cái)
* Nhân đậu xanh:
300g đậu Ấn độ
225g đường cát mịn
*Lá dứa.
* Nhân đậu phộng:
300g đậu phộng
1 muỗng canh hạt mè
150g đường cát mịn
1g muối
* Bột nhồi:
2 muỗng canh bột nếp
4 muỗng canh nước
* Bột nếp nhào :
300g bột
200g khoai lang
2 muống canh đường cát mịn
100ml dầu bắp
250g cơm dừa
Chuẩn bị
* Nhân đậu xanh:
Ngâm đậu từ 5 - 8 giờ. Tẻ nước, hầm khoảng 45 - 60 phút. Nghiền đậu khi còn nóng. Thêm đường và lá dứa vào. Nấu với lửa nhỏ cho đến lúc khô. Cuộn thành những hình tròn nặng 60g
* Nhân đậu phộng:
Trộn tất cả các nguyên liệu và cuộn thành những hình tròn nặng 60g
*Bột nếp nhào:
Cho 130ml nước vào để vắt nước dừa . Rây bột nếp nhào. Thêm bột nếp, khoai lang đã nghiền, đường, phẩm amù đỏ, và nước dừa. Nhào kỹ cho bột mềm. Thêm dầu bắp vào. Chia thành những phần nhỏ nặng 50g. Cán các miếng bột thành những miếng mỏng. Quấn với nhân. Đặt lên nhưng miếng lá chuối đã thoa dầu. Hấp rong khoảng 8 - 10 phút.
__________________


Mimosa, loài hoa nổi tiếng của Đà Lạt.
Reply With Quote
Reply

Bookmarks

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Musics Music Videos Truyen Truyen Tranh
Arcade Games Multiplayer Games Photo Albums Forums

All times are GMT -5. The time now is 06:46 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.7
Copyright ©2000 - 2014, vBulletin Solutions, Inc.