VuiLen.com ChitChat Contact
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HERE
Hat Cho Nhau Nghe, Chit Chat, Choi Games
CLICK HEREGo Back   Forum.vuilen.com > News and Magazines > Daily News

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Old 09-25-2008, 01:19 AM
hoa_camnhung
Guest
 
Posts: n/a
"Cái chết trắng" dưới cầu vượt An Sương

(Dân trí) - Cầu vượt được xây dựng nhằm mục đích tạo thuận lợi cho giao thông nhưng với cầu vượt An Sương (quận 12) ngoà i mục đích nà y còn có “tác dụng phụ” là trở thà nh nơi mua bán ma túy công khai.
"Cái chết trắng" đang hoà nh hà nh công khai khi bất cứ người nà o không cần biết lạ hay quen nếu dừng xe tại chân cầu vượt An Sương thì ngay lập tức nhận được những câu "chà o hà ng": "Lấy không anh, cần bao nhiêu, số lượng nhiều cũng có giá dễ chịu lắm, tám chục một phát (80.000 đồng/tép - PV), đảm bảo hà ng nguyên chất".
Cảm thấy hơi kì lạ nên tôi đưa mắt quan sát. Quả nhiên sau khi "chà o hà ng" với tôi không thà nh công, người thanh niên đó quay sang tiếp cận với người khác và cuộc mua bán diễn ra chóng vánh, một gói nhỏ mà u trắng được lấy ra từ trong bụng "tiền trao cháo múc".
Mở rộng tầm quan sát thì không chỉ có một người "chà o hà ng" mà còn 5 người khác nữa cũng đang tìm cách tiếp cận với “khách", điều đặc biệt là trong số 5 người nà y thì có 2 người là phụ nữ và 2 em nhỏ (khoảng 13 - 15 tuổi).
Đã từ lâu khu vực cầu vượt An Sương luôn là điểm nóng của ma túy vì nơi đây gần bến xe (bến xe An Sương), chợ, tập trung dân tứ xứ, nhiều công ty, địa bà n lại rộng nên mỗi ngà y vẫn có hà ng trăm con nghiện đến đây tìm mua thuốc.
Việc mua bán ma túy diễn như một cái chợ, cũng mời mọc, trả giá và mọi người ở đây đã quá quen với những chuyện mua bán đó, chỉ cần có khách hỏi là có hà ng ngay. Bác Th. hà nh nghề xe ôm ở nà y cho biết: "Tụi nó tới đây mua ma túy suốt cả ngà y lẫn đêm, không biết nó lấy đâu ra mà bán nhiều thế".
Nhiều năm nay ma túy vẫn hoà nh hà nh ở khu vực chân cầu vượt An Sương nhưng người dân cho rằng chính quyền địa phương không nhìn thấy điều đó bởi hà ng ngà y việc mua bán ma túy vẫn công khai ngay trước 2 chốt dân phòng dưới chân cầu (?!)
Theo trung tá Đỗ Văn Líu, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy quận 12, hầu hết các đối tượng mua bán ma túy đều từ nơi khác đến thuê nhà trọ nằm sâu trong các con hẻm để dễ bề hoạt động. Chúng rất ranh ma với nhiều thủ đoạn nên lực lượng cảnh sát cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vây bắt.
Trung tá Líu cho biết, đầu năm 2008, tại vòng xoay An Sương nổi lên nhiều nhóm tội phạm ma túy như: Vũ Thùy Dương và Nguyễn Tường Linh với thủ đoạn chuyên ẵm con ra gầm cầu vượt An Sương bán heroin, nếu có bị bắt cũng được tại ngoại vì con còn nhỏ. Hơn thế, nhiều con buôn thường không để “hà ng” trong người mà giấu ở chân cầu, khi bị bắt thì chỉ thừa nhận nghiện chứ không buôn bán.
"Nhận được thông tin từ báo chí cung cấp, Công an quận 12 sẽ tập trung cao độ, quyết tâm hơn nữa để ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm nà y" - trung tá Líu khẳng định.

Trần Kiên
Reply With Quote

Reply

Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump


All times are GMT -5. The time now is 04:15 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.11
Copyright ©2000 - 2020, vBulletin Solutions Inc.